VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đà Nẵng - Trung thu cho em.

Cập nhật lúc 13 Tháng Chín 2019 9:46 SA

Rất nhiều hoạt động tươi vui đã được các cấp ban ngành tổ chức nhân dịp Tết Trung thu 2019, tại thành phố Đà Nẵng thân yêu.

"Đêm hội trăng rằm" cấp thành phố được tổ chức vào đêm ngày 10/9/2019 thật sự là một Ngày hội vui trung thu nhiều ý nghĩa với các em thiếu nhi. Đặc biệt là các bạn nhỏ là con em gia đình khó khăn và trẻ em thuộc hộ gia đình tham gia lao động tại bãi rác Khánh Sơn, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
Đến với Chương trình, các em đã được hòa mình vào không khí của một mùa Trung thu náo nhiệt, vui vẻ cùng những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các bạn nhỏ đến từ Cung Thiếu nhi thành phố. Tại Chương trình, Ban tổ chức cũng trao 300 phần quà cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho trẻ em nghèo vượt khó học tốt. Nhân dịp này, UBND quận Liên Chiểu cũng vận động và trao tặng 150 phần quà Trung thu cho trẻ em trên địa bàn.

Bên cạnh đó, nhân dịp Trung thu 2019, các bạn nhỏ tới từ các Liên đội trên địa bàn thành phố còn tham gia các hoạt động  vui chơi, giải trí, trang trí mâm cỗ, phá cỗ, trò chơi dân gian tại Ngày hội làm lồng đèn và trang trí mâm cỗ Trung thu do Hội Đồng đội và Cung Thiếu nhi Đà Nẵng phối hợp tổ chức.Trước đó, các em cũng được đón xem những màn biểu diễn múa lân đặc sắc trong Liên hoan nghệ thuật múa lân Trung thu 2019 do Cung Thiếu nhi Đà Nẵng đăng cai tổ chức với thật nhiều những tiếng vỗ tay, reo hò trước những pha biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao.

Nhân dịp Trung thu 2019, Cung Thiếu nhi thành phố cùng dành tình cảm quan tâm đặc biệt cho đối tượng trẻ em khuyết tật bằng chương trình giao lưu nghệ thuật và trao tặng 100 suất quà, tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, trên địa bàn phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Có thể nói, đầm ấm, vui tươi là ấn tượng về mùa Trung thu 2019 của thành phố Đà Nẵng. Đây cũng chính là những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ban ngành, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thành phố biển quê hương.

Tin bài: Phương Trinh; Hình ảnh: Nguyễn Cáp.