VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Đà Nẵng - Khởi động chương trình “Trải nghiệm để trưởng thành 2020”

Cập nhật lúc 09 Tháng Sáu 2020 3:00 CH

Tiếp nối thành công năm 2019; để chuẩn bị tốt cho chương trình "Trải nghiệm để trưởng thành" hè 2020. Ngày 31/5, Cung thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức tập huấn cho đội ngũ Huấn luyện viên và tình nguyện viên nhằm khởi động cho các hành trình trải nghiệm trong hè 2020.

Với sự phát triển của hệ thống các thiết bị công nghệ, tuổi thơ của trẻ đang dần xa cách hơn với thiên nhiên cùng những giá trị truyền thống. Bên cạnh đó, luôn được đùm bọc trong bàn tay bố mẹ cũng là nguyên nhân khiến trẻ chưa mạnh dạn trong các sinh hoạt tập thể và những hoạt động mang tính chất đương đầu với thử thách. Vì lẽ đó, trong các hình thức giáo dục ngoài giờ thì Trại hè luôn được rất nhiều em nhỏ yêu thích khi mang lại cho các em các cơ hội trải nghiệm mới mẻ, góp phần rèn giũa các tố chất tâm lý của lứa tuổi măng non.

Nhằm tạo môi trường bổ ích, sân chơi lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa cho thiếu nhi thành phố được trải nghiệm, rèn luyện trong dịp hè; Cung thiếu nhi thành phố tiếp tục tổ chức chương trình“Trải nghiệm để trưởng thành” năm 2020.

Đây là năm thứ hai, Cung Thiếu nhi thành phố thực nghiệm mô hình“Trải nghiệm để trưởng thành”. Mô hình được Cung Thiếu nhi tổ chức rộng rãi đến đối tượng là các em đang tham gia sinh hoạt, học tập tại các lớp năng khiếu, các câu lạc bộ đội nhóm tại CTN hè 2020 và thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Mỗi hành trình là mỗi trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn, với từng các chủ đề khác nhau mà Ban tổ chức bàn tính rất kỹ lưỡng, đảm bảo tính quy mô, đa dạng nội dung, đổi mới hình thức. Các chương trình đều được thiết kế chi tiết cụ thể về địa điểm tham quan, địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi; các hoạt động giao lưu, hoạt náo, team buiding, lửa trại; liên hệ cộng tác viên, công tác hậu cần, ghi hình hay phương tiện đi lại...

Mời quý phụ huynh và các em tiếp tục ủng hộ hành trình trong năm 2020. Mọi thông tin xin liên hệ Phòng Phương pháp công tác Đội, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, số 2A Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tin, bài: Phương Trinh
Ảnh: Nguyễn Cáp