VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” thí sinh hưởng ứng, phụ huynh đồng tình

Cập nhật lúc 27 Tháng Mười Hai 2018 8:07 CH

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ AMO Việt Nam, Công ty  cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông (ADC) được chính thức phát động từ tháng 9 năm 2018 đến nay đã đi được một nửa chặng đường. Chỉ còn 03 đợt thi nữa vòng loại sẽ chính thức kết thúc và bước vào vòng thi chung kết dành cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi.

Các em học sinh hào hứng với cuốn sách mình yêu thích

Với 06 chủ đề do Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra cơ bản phù hợp với nhận thức, tâm lý lứa tuổi của các bạn thiếu nhi. Các em thiếu nhi tìm đọc các cuốn sách, câu chuyện liên quan đến chủ đề, sau đó kể lại và nêu cảm nghĩ của mình. Điều này giúp các em vừa tích lũy thêm kiến thức cho mình, vừa chia sẻ, giới thiệu đến bạn bè những cuốn sách hay, ý nghĩa góp phần lan tỏa văn hóa đọc ra cộng đồng xã hội. Đến nay, đã có hơn 40.000 tài khoản đăng ký tham gia trên website chính thức của cuộc thi. Sau khi mỗi đợt thi, các bài dự thi của thí sinh được Ban Giám khảo và cộng đồng bình chọn sẽ giành được những phần thưởng hấp dẫn từ phía Ban Tổ chức cuộc thi.

Góp phần vào thành công bước đầu của cuộc thi có sự ủng hộ, động viên, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi tham gia từ phía các bậc phụ huynh học sinh. Với nhiều bậc phụ huynh đã rất xúc động, tự hào khi được chứng kiến con mình vượt qua hàng nghìn bài thi của các đợt để được BGK và cộng đồng bình chọn. Phụ huynh của em Hoàng Trà My - thí sinh có bài dự thi nằm trong top 05 do cộng đồng mạng bình chọn đợt 03 cho biết: “Tôi rất ấn tượng với thông điệp của Chương trình. Thông qua cuộc thi cháu đọc được nhiều bài viết của các bạn, các anh chị khắp mọi miền đất nước đã giúp cháu hiểu và cảm nhận được ý nghĩa của việc đọc sách và biết được nhiều hơn những kiến thức mà cháu trước đây chưa biết. Và hơn hết khơi sâu được niềm đam mê và trở thành thói quen đọc sách hàng ngày của cháu. Cảm ơn Ban Tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các con”. Cũng theo nhiều chia sẻ của những bậc phụ huynh khác, việc tham gia cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” đã giúp các em dần khắc phục được những yếu điểm về vốn từ ngữ, kém tự tin, bổ sung vào tủ sách của cá nhân của các em những cuốn sách mới, thú vị.

Với kỳ vọng, cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” không chỉ tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi mà còn góp phần tạo môi trường phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc cho thiếu nhi thông qua việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội. Mọi thông về cuộc thi được cập nhật tại website cuộc thi: https://docsachvituonglai.vn.

Nguyễn Tiến Thành