VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng tổ chức Chung kết Hội thi Sơn ca thành phố lần thứ 29

Cập nhật lúc 16 Tháng Tư 2018 9:00 SA

Hội thi giọng hát hay Sơn ca thành phố Hải Phòng đã được tổ chức gần 30 năm đây là một hoạt động lớn của thiếu nhi thành phố. Với các ca khúc thiếu nhi hồn nhiên trong sáng cùng với sự thể hiện tinh tế, dí dỏm và kỹ thuật biểu diễn, kỹ thuật thanh nhạc, cách lấy hơi, nhả chữ rất chuyên nghiệp, Cung Văn hóa thiếu nhi đã tạo được một sân chơi cho các em yêu thích ca hát.

Hội thi giọng hát hay Sơn ca thành phố Hải Phòng đã được tổ chức gần 30 năm đây là một hoạt động lớn của thiếu nhi thành phố. Với các ca khúc thiếu nhi hồn nhiên trong sáng cùng với sự thể hiện tinh tế, dí dỏm và kỹ thuật biểu diễn, kỹ thuật thanh nhạc, cách lấy hơi, nhả chữ rất chuyên nghiệp, Cung Văn hóa thiếu nhi đã tạo được một sân chơi cho các em yêu thích ca hát. Từ đây đã có rất nhiều em trở thành sinh viên học viện Âm nhạc, SV các trường Đại học văn hóa nghệ thuật quốc gia và khu vực. Nhiều em  đã thành danh trên sự nghiệp hoạt động âm nhạc của quốc gia. Và Hội thi giọng hát hay Sơn ca đã trở thành một thương hiệu của giọng hát thiếu nhi Hải Phòng.

Nội dung thi lần thứ 29 của Hội thi đó là các em sẽ thể hiện một ca khúc thiếu nhi phù hợp với lứa tuổi, cấp học có chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ, thầy cô và mái trường, các làn điệu, chất liệu dân ca các dân tộc. Tham gia vòng Chung kết là 136 hạt nhân tiểu biểu được lựa chọn từ hơn 1.000 em dự thi vòng Chung khảo cấp quận, huyện (73 thí sinh khối Tiểu học, 63 thí sinh khối THCS). Hội đồng giám khảo gồm ca sỹ Thái Thùy Linh, Sao mai Phương Nga - Tiến sĩ, Phó Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, NSƯT Tố Uyên - Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam… đã đánh giá cao các tiết mục dự thi được đầu tư tốt từ việc chọn bài dự thi, hòa âm phối khí, kỹ thuật thanh nhạc, phong cách, trang phục đạo cụ biểu diễn.

Vòng Chung kết Hội thi Sơn ca lần thứ 29 năm học 2017 - 2018 được tổ chức thi cả ngày 24/3 và sáng 25/3/2018. Ban Tổ chức đã trao 40 Huy chương Vàng, 50 Huy chương Bạc và 46 Giấy chứng nhận Ngôi sao tương lai cho các em tham gia vòng Chung kết. Danh hiệu Sơn ca đầu đàn khối THCS là em Phạm Linh Phương , lớp 8B1 trường THCS Quang Trung (Quận Ngô Quyền). Sơn ca đầu đàn khối tiểu học là em Lê Trần Mỹ Anh - 4A7 Tiểu học Nguyễn Văn Tố (Quận Lê Chân). Quận Ngô Quyền và Huyện Vĩnh Bảo là 2 đơn vị được trao giải phong trào của Hội thi.

Một số hình ảnh của Hội thi: