VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Cung Thiếu Nhi thành phố Đà Nẵng "Nhớ lời Di chúc theo chân Bác!"

Cập nhật lúc 11 Tháng Bảy 2019 11:05 SA

Chương trình tham quan nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) của Cung Thiếu nhi Đà Nẵng.

Nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu nhi; kỷ niệm 50 năm Ngày thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu, trong 2 ngày, 4 và 5/7/2019, các em học sinh các lớp năng khiếu, năng khiếu bán trú, các câu lạc bộ đội nhóm đang học tập và sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi đã có một chương trình sinh hoạt nhiều ý nghĩa và nhiều niềm vui xoay quanh chủ đề tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Mở đầu Chương trình, Lãnh đạo Cung Thiếu nhi, các Thầy cô giáo cùng các em đã tề tựu về tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh để đón xem các tiết mục văn nghệ nhớ ơn công lao của Bác; đồng thời, kính cẩn dâng hương nhằm bày tỏ niềm biết ơn vô hạn dành cho vị Lãnh tụ kính yêu.

Chương trình càng thêm phần ý nghĩa khi các em được các cô giáo Hướng dẫn kể cho nghe những câu chuyện cảm động về Bác Hồ và được tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt rất đỗi giản dị của Bác.

Cuộc hành trình kết thúc nhưng đọng lại trong các em là thật nhiều niềm vui cùng những bài học vô cùng bổ ích về lối sống giản dị của Bác Hồ.

Trong bản di chúc của mình, Bác Hồ 2 lần nhắc đến nhi đồng. Một lần ở đoạn mở đầu và một lần ở đoạn kết thúc. Đoạn mở đầu: “Tôi có ý định đến ngày đó, tôi sẽ đi khắp 2 miền Nam Bắc, để chúc mừng đồng bào, cán bộ và chiến sĩ anh hùng; thăm hỏi các cụ phụ lão, các cháu thanh niên và nhi đồng yêu quý của chúng ta”. Đoạn kết thúc: “Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng”. Có thể nói, hiếm có một vị Lãnh tụ quốc gia, dân tộc nào lại dành thật nhiều những tình cảm thương yêu vô hạn cho thế hệ thiếu niên, nhi đồng như Hồ Chủ Tịch. Vì lẽ đó, giáo dục về tình cảm yêu thương, tư tưởng, đạo đức dựa theo tấm gương sáng của Người, sẽ là những bài học quý giá cho thiếu nhi của chúng ta..

  Tin bài: Phương Trinh; Hình ảnh: Đình Nam