VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động Vui Tết Trung thu.

Cập nhật lúc 24 Tháng Chín 2018 3:39 CH

Luôn mong muốn thêm những niềm vui, thêm nhiều điều tốt đẹp cho các em nhân mùa Trung thu, tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam dành cho Thiếu nhi. Nhân mùa trung thu 2018, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động thật ý nghĩa như: Liên hoan nghệ thuật Lân Sư Rồng, Hội thi Làm lồng đèn, biểu diễn ca cảnh cổ tích Trung thu, văn nghệ và tặng quà cho các em khuyết tật, các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng xa...

 
 
Chương trình Thắp sáng những ước mơ: tại Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng, với 300 em thiếu nhi từ các tỉnh: Thanh Hóa, Bến Tre, Thừa Thiên Huê, Quảng Trị, Đồng Nai, Quảng Nam, Đà Nẵng. Đội văn nghệ Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã mang đến cho chương trình“ Thắp sáng những ước mơ” một tiết mục ca cảnh - Cổ tích đêm Trung Thu, đã mang lại thông điệp thật ý nghĩa về tình yêu thương giữa con người với con người, về niềm lạc quan, nghị lực vươn lên trong cuộc sống của các em có hoàn cảnh khó khăn và cũng là lời cảm ơn của Chương trình đến những tấm lòng nhân ái, những nhà hảo tâm đã chung tay cùng thắp sáng nụ cười trẻ thơ, mang đến những niềm hy vọng mới trong hành trình “Thắp sáng những ước mơ”.
 

Công tác xã hội: Mang thông điệp kết nối yêu thương đến với trẻ em vùng, miền xa xôi với những suất quà thêm một chút ấm lòng cho các em trong mùa trung thu vơi đi bớt những khó khăn trong năm học mới, Đoàn CTXH Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức “Vui Trung Thu cho em” biểu diễn ca cảnh cổ tích Trung thu, văn nghệ và tặng quà cho trẻ em huyện Hòa Vang, Hòa Phú, Trường Chuyên biệt Tương Lai, Hội người mù với tông số gẫn 1000 suất qùa, trị giá gần 300 triệu đồng.

Hội thi làm lồng đèn chủ đề “Chủ quyền biển đảo quê hương”

Sáng ngày 19-9, tại CTN ĐN, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng & Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi làm lồng đèn Trung Thu năm 2018.

Với chủ đề “Chủ quyền biển đảo quê hương”, hàng trăm tác phẩm lồng đèn độc đáo đến từ 118 liên đội của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đua nhau khoe sắc. Với chủ đề “Chủ quyền biển đảo quê hương”, mô hình lồng đèn những chiếc tàu cảnh sát biển, tàu hải quân, cột mốc chủ quyền, ngọn hải đăng được các em thể hiện khá đa dạng với các thông điệp “Em yêu biển đảo quê hương”, “Em yêu chú Hải quân”, “Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam”. Bên cạnh đó, những mô hình về tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường biển cũng được các em thể hiện hết sức ý nghĩa… hay lồng đèn truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, quả địa cầu… đã được trang trí đẹp mắt, lung linh sắc màu. Những tác phẩm trưng bày tại hội thi là lời bày tỏ của thiếu nhi Đà Nẵng về tình yêu quê hương, biển đảo, yêu hòa bình, ý thức về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa và mong muốn trẻ em cả nước có một mùa Trung thu ấm áp, ý nghĩa.

Liên hoan biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng TP Đà Nẵng.  
Chiều và tối 19/9, tại Cung Tiên Sơn;  Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng tổ chức Liên hoan biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng TP Đà Nẵng Trung Thu 2018.

  

 

Với sự tham gia của 10 đội lân xuất sắc đại diện cho các quận, huyện trong thành phố, các em đã tham gia biểu diễn đầy nhiệt tình, sôi nỗi với những động tác đầy điêu luyện, điệu múa nhịp nhàng, nhuần nhuyển, kết hợp trong nhịp trống rộn ràng, cùng với tiếng hò reo tán thưởng của khán giả đã mang đến hội thi không khí trung thu tưng bừng náo nhiệt. Nhiều đội Thiếu nhi tuy mới thành lập cũng đã mạnh dạn đầu tư công sức, tập luyện, sáng tạo, tuy chưa đạt được kết quả cao nhưng cũng hứa hẹn cho một hoạt động phong trào thiếu nhi đã được duy tri và phát triển hơn 20 năm qua.Hội thi đã diễn ra sôi nổi, đẹp mắt, các màn biểu diễn mạo hiểm và vô cùng hấp dẫn thu hút hàng ngàn phụ huynh và học sinh dự xem và cổ vũ.  
Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức thường xuyên hơn 20 năm qua của CTN ĐN, một sân chơi tự nguyện bổ ích, luôn giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc dành cho thiếu nhi mỗi mùa trung thu.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Cáp