VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng - Tập huấn Cán bộ Phụ trách Đội trên địa bàn dân cư hè 2018.

Cập nhật lúc 28 Tháng Năm 2018 3:22 CH

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em", nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ban, các ngành, gia đình và xã hội về bảo vệ trẻ em, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đảm bảo cho trẻ được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh; sáng 26 tháng 5, tại Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng, CTN phối hợp cùng Hội đồng Đội tổ chức lớp tập huấn hoạt động Đội trên địa bàn dân cư hè 2018 dành cho Cán bộ chuyên trách Hội đồng Đội 7 quận huyện, chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng Đội 56 xã phường, đã có gần 150 cán bộ, Đoàn viên tham gia.


 
Trong 2 ngày, 26 và 27/5 lớp tập huấn đã triển khai các nội dung cụ thể như: trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản và cần thiết đối với cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn khu dân cư; nâng cao chất lượng, phương pháp, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.
Củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng thu hút tập hợp thiếu nhi ở địa bàn dân cư, cùng tham gia quản lý, tạo nhiều sân chơi bổ ích, môi trường giáo dục lành mạnh cho các em thiếu nhi trong và ngoài nhà trường có chất lượng và hiệu quả
Phương pháp nhận diện, kỹ năng tiếp cận và tập hợp thiếu nhi ở địa bàn dân cư. Phương pháp tổ chức, thiết kế mô hình hoạt động thiếu nhi ở địa bàn dân cư; phương pháp xây dựng câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thiếu nhi ở địa bàn dân cư. Kỹ năng tổ chức các hoạt động chuyên đề trong hè (sinh hoạt tập thể, múa hát tập thể, tổ chức trò chơi, hội trại....cho thiếu nhi) ở địa bàn dân cư.
Giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi (Phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho thiếu nhi) ở địa bàn dân cư. Kỹ năng tư duy, làm việc nhóm và một số mô hình hoạt động Tearm work, Tearm building dành cho thiếu nhi; Dân vũ cho thiếu nhi.
 Các học viên đã nhiệt tình, tích cực tham gia đầy đủ nội dung của chương trình tập huấn, hy vọng qua những kiến thức đã tiếp thu, các cán bộ, Đoàn viên sẽ mang đến cho Thiếu nhi trên địa bàn dân cư một mùa hè vui chơi bổ ích.
 


Tin, ảnh: N. Cáp