VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Cung thiếu nhi Đà Nẵng: Mô hình xứng đáng để các địa phương học hỏi

Cập nhật lúc 06 Tháng Sáu 2019 5:04 CH

(Chinhphu.vn) – Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng là một trung tâm chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần cho các em thiếu nhi thành phố, là nơi bồi dưỡng năng khiếu, đạo đức, trí tuệ với những nội dung bổ ích, đa dạng và sâu sắc, là một mô hình hay xứng đáng để các địa phương khác học hỏi.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tham quan tranh cổ động của thiếu nhi Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Minh Trang

Ngày 1/6, Đoàn công tác do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Cung thiếu nhi thành phố Đà Nẵng. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện các Ban của Quốc hội, đại biểu Quốc hội của một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cung văn hoá thiếu nhi Đà Nẵng có lịch sử gần 30 năm hoạt động, với chức năng là trung tâm hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, nơi phát triển và bồi dưỡng tài năng thẩm mỹ nghệ thuật, thể dục thể thao theo sở thích và năng khiếu của các em trên toàn TP. Đà Nẵng, đồng thời phổ biến các kiến thức khoa học công nghệ và cũng là một địa chỉ thân quen tổ chức các hoạt động vui chơi, các hội thi, hội diễn...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đánh giá cao những kết quả mà Cung văn hoá thiếu nhi Đà Nẵng và TP. Đà Nẵng đã làm được trong công tác giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng là một trung tâm chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần cho các em thiếu nhi thành phố, là nơi bồi dưỡng năng khiếu, đạo đức, trí tuệ với những nội dung bổ ích, đa dạng và sâu sắc, là một mô hình hay xứng đáng để các địa phương khác học hỏi.

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Cung văn hoá Thiếu nhi Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Minh Trang

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đánh giá Đà Nẵng là một địa phương điển hình của cả nước thực hiện tốt Công ước Quốc tế về quyền trẻ em và Luật Chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đã có những cách làm thiết thực và hiệu quả, bồi dưỡng và phát hiện nhiều nhân tài, ngoài ra Đà Nẵng cũng đã triển khai rất tốt công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em, một vấn đề đáng báo động hiện nay trên cả nước.

Đồng chí Tòng Thị Phóng mong muốn chính quyền và các cơ sở giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng trên toàn thành phố tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và nghiên cứu những cách làm hay, sáng tạo, cùng chung tay truyền tải thông điệp “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng, chống đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em” - chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay, phát triển thế hệ tương lai của đất nước, góp phần xây dựng Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp.

Tại chương trình, đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cùng các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP. Đà Nẵng đã trao quà cho các cháu thiếu nhi nạn nhân chất độc màu da cam, làng trẻ SOS và thiếu nhi Cung Thiếu nhi Đà Nẵng. Trong chương trình, đoàn công tác cũng đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Cung thiếu nhi Đà Nẵng.

Minh Trang. 

Nguồn. baochinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Doi-song/Cung-thieu-nhi-Da-Nang-Mo-hinh-xung-dang-de-cac-dia-phuong-hoc-hoi/367352.vgp