VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng - Hành trình “Trải nghiệm để trưởng thành

Cập nhật lúc 01 Tháng Bảy 2019 2:14 CH

Trong 2 ngày, 29 và 30/6, Cung Thiếu nhi thành phố Đà Nẵng đã tổ chức một hành trình mang nhiều ý nghĩa dành cho các em đang theo học các lớp năng khiếu hè và các câu lạc bộ đội nhóm hè mang tên “Trải nghiệm để trưởng thành”

Điểm dừng chân đầu tiên của hành trình đã đem đến cho các em bài học về tinh thần tương thân, tương ái khi các em đã trao đi 30 suất quà được gói ghém cẩn thận đến tận tay các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Phú Lộc - Huế.
 

Hành trình còn mang tới những bài học về tinh thần đoàn kết khi các em được ăn ở, sinh hoạt trò chơi, sinh hoạt lửa trại hay đơn giản chỉ là di chuyển cùng nhau trên chặng đường dài hàng trăm cây số.Thật nhiều những tình bạn đẹp đã nảy nở sau chuyến đi, từ những gương mặt tưởng chừng như chưa quen biết.

Hành trình lần này còn giúp các em thêm yêu văn hóa, lịch sử truyền thống của dân tộc khi được vào thăm quan và nghe hướng dẫn về lịch sử các đời Vua của triều Nguyễn.
 

Kỹ năng sống cũng được các thầy cô quan tâm hướng dẫn khi cho các em thực hành kỹ năng đi chợ và trả giá các mặt hàng tại khu chợ sầm uất Đông Ba, của thành phố Huế. Bên cạnh đó, còn cho các em trải nghiệm các kỹ năng của một nghệ nhân làng nghề truyền thống thông qua việc tự tay thực hành làm hoa giấy tại Làng Nghề.

Và điều đọng lại cuối cùng có lẽ là chuyên đề về tình cảm ấm áp gia đình với nhiều những giọt nước mắt khi nhớ về tình thương bao la của bố mẹ; và những bài học vô cùng bổ ích về những kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em.
 

Hành trình khép lại. Nhưng mở ra vô số những kỷ niệm về một mùa hè vui tươi nhưng đầy bổ ích với các em.
 

Tin, bài: Phương Trinh; Hình ảnh: Đình Nam.