VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “MỘT NGÀY LÀM CHIẾN SỸ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”

Cập nhật lúc 09 Tháng Bảy 2019 4:20 CH

Sáng ngày 02/7/2019, Nhà Thiếu nhi phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy – Cơ sở 3 (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) tổ chức cho 97 em học sinh khối 5 lớp kỹ năng sống khóa hè tham gia chương trình trải nghiệm “Một ngày làm Chiến sỹ Phòng Cháy chữa cháy”. 

01 NTN. PCCC LONG THANH thuc hanh 1.jpg

01. NTN. PCCC LONG THANH thuc hanh.jpg

Các em thực hành các kỹ năng thoát hiểm và sơ cấp cứu

Sau phần khai mạc chương trình, các em đã được giáo viên hướng dẫn những nội dung hoạt động trong 01 ngày tại Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy. 

Trao đổi với anh Thượng úy Đặng Văn Ngọc, đang công tác tại Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy – Cơ sở 3 về nội dung của chương trình. Anh cho biết “Chương trình hôm nay tập trung vào các kỹ năng cơ bản nhất, kỹ năng thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra tại nơi đông người, nhà cao tầng, kỹ năng sơ cấp cứu trong lúc vui chơi. Ngoài ra, còn giới thiệu cho các em biết một ngày làm việc của các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy, tính kỷ luật và luôn luôn sẵn sàng chiến đấu với giặc lửa. Trong chương trình “Một ngày làm Chiến sỹ Phòng Cháy chữa cháy” các em được thực hành tình huống cháy thật tại nhà ba tầng và các em làm nạn nhân của vụ cháy”

Các em tham gia chương trình háo hức như em Phạm Anh học sinh lớp 5 đã chia sẻ “Em rất thích chương trình trải nghiệm một ngày “Một ngày làm Chiến sỹ Phòng Cháy chữa cháy” vì đã cung cấp cho các em các kỹ năng thoát hiểm, cách sơ cấp cứu khi bị tai nạn…em mong sẽ được đi thêm nhiều lần như thế. Em sẽ cố gắng trở thành người chiến sỹ phòng cháy chữa cháy”.

Ngày 03/7/2019, chương trình trải nghiệm “Một ngày làm Chiến sỹ Phòng Cháy chữa cháy” sẽ được tổ chức cho các em học sinh khối 4.

Vũ Hoàng