VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

​Chương trình “Em đi về nguồn” năm 2018

Cập nhật lúc 05 Tháng Mười Một 2018 8:25 SA

Sáng ngày 04/11/2018, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cho các em đang sinh hoạt tại các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tham quan Khu Di tích lịch sử Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1. Khu căn cứ thành lập vào tháng 9/1965 đứng chân tại khu vực Bàu 17, rừng Cây Gáo, xã Bàu Hàm (nay là xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) là một trong những căn cứ địa cách mạng rất quan trọng ở khu vực miền Ðông Nam bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

2. 20181104_091216.jpg
Các em chụp ảnh tại Khu di tích U1

Đến với Khu di tích U1, các em được tham quan cụm tượng đài, phù điêu, Nhà lưu niệm truyền thống,... để tìm hiểu truyền thống đấu tranh bất khuất của Ðảng bộ và quân dân Biên Hòa - Ðồng Nai không chỉ trong kháng chiến mà trong cả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Qua đó, giúp cho các em cảm nhận được sự hy sinh gian khó của các chiến sĩ bộ đội ngày xưa, hiểu hơn về lịch sử của quê hương Ðồng Nai. 

Ngoài ra, các em còn đến tham quan Bảo tàng Đồng Nai, được nghe Nhà văn Nguyễn Thái Hải - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam kể chuyện về các danh nhân văn hóa, các địa danh, các sự kiện lịch sử đã gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Đây là một trong những hoạt đồng do Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức nhằm giáo dục truyền thống cho thiếu nhi nhân kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

Bá Thông