VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Chương trình “Đông ấm cho em” năm 2018 tại xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

Cập nhật lúc 20 Tháng Mười Một 2018 4:28 CH

Thiết thực hưởng ứng Chương trình hành động Quốc gia Vì trẻ em giai đoạn 2012 - 2020 của Chính phủ; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn năm 2018; Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018. Được sự đồng ý của Thường trực Hội đồng đội Trung ương, trong 02 ngày 17, 18/11 tại trường phổ thông bán trú Tiểu học Tả Ván, xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam (VCSDC) phối hợp với Câu lạc bộ Tình nguyện Lan trắng, Huyện đoàn Quản Bạ, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” năm 2018.

 

Trao tặng 20 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

 

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất Học bổng Vừ A Dính, 784 suất quà, mỗi suất gồm: vở viết, áo khoác, ủng, sữa, bánh, kẹo… cho tất cả các em học sinh khối mầm non, tiểu học và trung học sơ sở trên địa bàn xã Tả Ván, tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Các em học sinh hào hứng vui chơi

 

Chương trình “Đông ấm cho em” là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm mang lại một mùa đông ấm áp cho trẻ em vùng cao. Đồng thời cũng nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhiên nhi đồng và đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo.

Các bác sỹ khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các em học sinh

 

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Câu lạc bộ tình nguyện Lan Trắng gồm 15 y, bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện lớn của Hà Nội đã khám - tư vấn sức khỏe và tặng thuốc bổ cho các em học sinh trên địa bàn xã Tả Ván - xã biên giới, miền núi cao của huyện Quản Bạ với hơn 95% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn.

 

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam