VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Cao Bằng: Phát động cuộc thi vẽ tranh Hiểm họa ma túy qua ánh mắt trẻ thơ năm 2015

Cập nhật lúc 29 Tháng Chín 2015 8:13 SA

Ngày 28/9, tại trường THCS Đề Thám, Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Hiểm họa ma túy qua ánh mắt trẻ thơ” năm 2015.

 

 Cuộc thi vẽ tranh Hiểm họa ma túy qua ánh mắt trẻ thơ năm 2015 được Hội Đồng Đội Tỉnh phát động triển khai tới toàn thể các em thiếu niên nhi đồng độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi. Thiếu nhi tham gia cuộc thi bằng cách vẽ tranh, bám sát chủ đề Hiểm họa ma túy qua ánh mắt trẻ thơ”. Nội dung tranh tuyên truyền về tác hại của ma túy, các hình thức sử dụng ma túy; nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy; hậu quả của ma túy đối với sức khỏe, tính mạng con người và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy… Bài dự thi được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác. Cuộc thi được phát động trên địa bàn toàn tỉnh đến hết tháng 10/2015.

 Ngay sau buổi Lễ phát động, Liên Đội trường THCS Đề Thám đã tổ chức Lễ ký cam kết về tuyên truyền tác hại và phòng chống ma túy trong học đường.