VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bình Thuận: Tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng công tác đội” – năm 2017

Cập nhật lúc 29 Tháng Tám 2017 8:12 SA

Vừa qua, tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận tổ chức Lớp Tập huấn “Kỹ năng công tác Đội” năm 2017.

 

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 23 - 25/8) với 110 học viên, trong đó, có 63 đồng chí là cán bộ chuyên trách công tác Đội, Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội các trường học, 47 thiếu nhi là Chỉ huy Đội của 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và Liên đội Nhà thiếu nhi Bình Thuận.

Với những nội dung bám sát yêu cầu thực tiễn, đi sâu triển khai 3 vấn đề thiết thực là bồi dưỡng về nhận thức, kỹ năng Nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng điều hành. Học viên được trang bị kiến thức, bồi dưỡng về lịch sử, truyền thống và những vấn đề cơ bản về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh; vị trí, vai trò, nhiệm vụ và những yêu cầu đối với Chỉ huy Đội, rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin trong hoạt động; rèn luyện phong cách Chỉ huy Đội; hướng dẫn thực hành nghi thức Đội, nghi lễ Đội; cách tổ chức, sinh hoạt Sao nhi đồng; các kỹ năng truyền tin, trống Đội, gút dây, trại; kỹ năng tổ chức, điều hành trò chơi, quản trò, cách tổ chức trò chơi lớn, lửa trại, Lễ hội, dân vũ và múa tập thể; kỹ năng làm việc nhóm. Ngoài ra, các học viên còn được thảo luận về kỹ năng thực hành xã hội với chủ đề phương pháp tuyên truyền và phòng chống xâm hại trẻ em. Đây là nội dung nhằm trang bị cho học viên các kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em

Thông qua lớp tập huấn công tác Đội góp phần nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ, Chỉ huy Đội trường học trong thời gian tới, đồng thời tạo lực lượng nguồn bổ sung sáng kiến, tăng cường các mô hình mới, giải pháp mới để phát triển phong trào và kỹ năng hoạt động Đội trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh hoạt động: 

Nghi lễ chào cờ 

Đ/c Lê Thị Bích Liên - Phó Bí thư TĐ - Chủ tịch HĐĐ tỉnh trao cờ cho BCH liên đội lớp tập huấn

Dân vũ tập thể

Đêm lửa trại