VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bình Phước: Tuyên dương 102 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh năm 2019

Cập nhật lúc 26 Tháng Bảy 2019 2:51 CH

Sáng ngày 25/7/2019, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019. Về dự có các đồng chí: Huỳnh Điểu Huỳnh Sang - Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng 102 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện hơn 160 ngàn thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Văn nghệ báo công dâng Bác của thiếu nhi Bình Phước

Trong nhiệm kỳ vừa qua, thiếu nhi Bình Phước đã duy trì hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động: Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn tới trường - cùng hướng tới tương lai”, “Nuôi heo đất giúp bạn”, “Giúp bạn vượt khó”, phong trào “Trần Quốc Toản”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” , “Áo lụa tặng bà”... Kết quả đã vận động được trên 60 tỷ đồng từ các nguồn quỹ, mạnh thường quân; quyên góp được hàng ngàn cuốn sách giáo khoa, tập vở và rất nhiều quần áo giúp được trên 45.083 lượt học sinh nghèo vượt khó học tập, xây dựng trên 55 căn nhà khăn quàng đỏ, trao 410 xe đạp; ngoài ra, toàn tỉnh đã thực hiện và duy trì 728 công trình măng non với các công trình phần việc như: chăm sóc cây cảnh, bồn hoa, làm khu vui chơi, xây dựng tủ sách, mua trống, kèn và các dụng cụ phục vụ Công tác Đội tại đơn vị; 281 Liên đội duy trì hiệu quả việc tổ chức viếng, đảm nhận dọn vệ sinh các tượng đài, nghĩa trang liệt sỹ với 1.657 ngày công  và tặng 1.104 phần quà cho gia đình chính sách với tổng trị giá trên 675 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Điểu Huỳnh Sang - Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi những thành tích, sự nỗ lực phấn đấu của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và những cống hiến của các nhà giáo, đội ngũ phụ trách Đội trong toàn tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn mỗi đội viên, thiếu niên nhi đồng hãy xem việc thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy vừa là niềm tự hào vừa là động lực để học tập tốt và tham gia các phong trào thật tốt…, hãy tiếp tục phấn đấu rèn luyện để trở thành những đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong tương lai.

Đồng chí cũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng xã hội, gia đình và nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục quan tâm, chung tay chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện; nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của thiếu nhi, tích cực tổ chức các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, góp phần đẩy lùi các hiện tượng xã hội tiêu cực.

Tại Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho 11 gương thiếu nhi tiêu biểu điển hình và 22 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biêu giai đoạn 2014 - 2019; Hội đồng đội tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho 102 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh.

      

Tỉnh đoàn tuyên dương 102 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và 22 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2019

HIẾU THANH