VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bình Phước: Thiết thực với mô hình “Trái tim xanh” của liên đội Tiểu học Đăng Hà, huyện Bù Đăng

Cập nhật lúc 18 Tháng Sáu 2020 9:51 SA

Huyện Bù Đăng là huyện vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn và tỷ lệ hộ nghèo cao. Những năm qua, công tác chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn được chú trọng đặc biệt đối với các xã khó khăn như Đăng Hà.

Tuy điều kiện vật chất khó khăn nhưng Thầy và trò trường Tiểu học Đăng Hà luôn tổ chức các hoạt động cũng như xây dựng các mô hình hay và hiệu quả. Điển hình là mô hình “Trái tim xanh” với vườn rau sạch cung cấp cho “Bếp ăn tình thương” được duy trì từ 10 năm nay.  Mô hình “Trái tim xanh” được thực hiện vào đầu năm học 2019 - 2020 với hình thức tổ chức thông qua giờ ra chơi của các em học sinh tại trường, giáo viên sẽ cùng học sinh thực hiện xới đất và trồng rau. Các loại rau được trồng là những loại rau thường được nấu trong mỗi bữa ăn của các em, nhằm cung cấp rau sạch cho bếp ăn và giáo dục cho học sinh về ý thức bảo vệ môi trường. Qua đó, giúp các em học sinh có được hoạt động trải nghiệm thú vị thông qua việc trồng, chăm sóc và thu hoạch sản phẩm, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội và bảo vệ môi trường, đồng thời duy trì bữa ăn trưa cho 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại 02 điểm trường và mỗi bữa ăn trưa cho các em được tiết kiệm gần 50 ngàn đồng mỗi ngày.

Thầy và trò của trường Tiểu học Đăng Hà thu hoạch vườn rau vào giờ ra chơi để chuẩn bị cho bữa ăn trưa.

Thầy và trò của trường Tiểu học Đăng Hà thu hoạch vườn rau vào giờ ra chơi để chuẩn bị cho bữa ăn trưa

Đây là mô hình thiết thực và ý nghĩa cần được triển khai và nhân rộng trong toàn tỉnh. Đặc biệt đối với các trường vùng xâu, vùng xa; các trường có tổ chức và duy trì bếp ăn trong nhà trường.

Bữa ăn trưa của các em học sinh từ chính sản phẩm do các em tạo ra.

Bữa ăn trưa của các em học sinh từ chính sản phẩm do các em tạo ra