VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bình Định tổ chức Trại hè Thiếu nhi và Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ, năm 2019

Cập nhật lúc 21 Tháng Sáu 2019 2:32 CH

Trong 02 ngày 18 - 19/6/2019, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Trại hè Thiếu nhi tỉnh Bình Định với chủ đề “Hè vui trải nghiệm - Rèn luyện kỹ năng” và Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ năm 2019.

Trong 02 ngày 18 - 19/6/2019, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Trại hè Thiếu nhi tỉnh Bình Định với chủ đề “Hè vui trải nghiệm - Rèn luyện kỹ năng” và Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ năm 2019.

Tham dự chương trình, có đ/c Nguyễn Phi Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đ/c Võ Thị Thu Hòa - Phó Trưởng ban Dân tộc Tỉnh ủy; đ/c Đặng Hoài Tân - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đ/c Cao Văn Bình - Chánh văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; đ/c Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định; đ/c Huỳnh Cao Nhất - Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đ/c Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh sự có mặt của 300 em thiếu nhi đến từ các huyện, thị, thành phố.

Đ/c Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc trại hè

Với chủ đề “Hè vui trải nghiệm - Rèn luyện kỹ năng” trại hè năm nay diễn ra trong 2 ngày 18 - 19/6/2019  với nhiểu hoạt động vô cùng phong phú và hấp dẫn, giúp các em được trau dồi kỹ năng, thể hiện năng khiếu bản thân; được có cơ hội trải nghiệm các môn thể thao vô cùng mới lạ, hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi các em, cụ thể như: Đối với nội dung rèn kuyện kỹ năng, thể hiện năng khiếu thì các em sẽ được tham gia các hoạt động như: thi Nghi thức Đội, Liên hoan Tiếng kèn đội ta, Tiếng hát hoa phượng đỏ; Đối với các hoạt động sáng tạo, vui chơi và trải nghiệm thì các em sẽ được tham gia các hoạt động như: Lễ hội cánh diều tuổi thơ với nội dung thi thiết kế, làm và thả diều; thi và tham gia trò chơi vận động mới như chèo thuyền kayak, đu dây zipline... 

Các đội thi tham gia phần thi Nghi thức Đội

Các đội thi tham gia phần thi Liên hoan Tiếng kèn đội ta

Sau 02 ngày diễn ra sôi nổi, Trại hè Thiếu nhi tỉnh Bình Định năm 2019 đã mang lại cho các em thiếu nhi những giây phút vui chơi bổ ích, những kiến thức, kỹ năng về thực hành Nghi thức Đội, trình diễn trống kèn theo Nghi thức Đội, các em thiếu nhi cũng được thể hiện tài năng âm nhạc qua Liên hoan Tiếng hát Hoa Phượng đỏ; các em còn được tham quan khu du lịch dã ngoại Cửa Biển và tham gia các trò chơi vận động vui nhộn.

Tiết mục dự thi trong Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ

Các đơn vị tham gia Trại hè đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo về mặt con người và các nội dung thi. Qua kết quả các phần thi, Ban Tổ chức Trại hè đã xét trao 11 giải toàn đoàn, 45 giải từng nội dung thi. Trong đó, đơn vị Tuy Phước đạt giải Nhất toàn đoàn, đơn vị An Nhơn đạt giải Nhì toàn đoàn, đơn vị Quy Nhơn và Tây Sơn đạt giải Ba toàn đoàn.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cũng trao tặng 11 suất quà (500.000đ/suất) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.