VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bình Định: Tết trung thu ấm áp cho trẻ em huyện Tây Sơn

Cập nhật lúc 04 Tháng Mười 2017 11:16 SA

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần, đồng thời mang đến cho các em một mùa Tết trung thu ấm áp, tối ngày 03/10/2017, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Tây Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm” năm 2017.

 

Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho các em thiếu nhi tại chương trình

Đến tham dự chương trình, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phan Phi Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Hà Duy Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; về phía huyện Tây Sơn có đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tây Sơn cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và sự có mặt của gần 1.000 em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại chương trình

Chương trình “Vui hội trăng rằm” năm nay được tổ chức đa dạng và phong phú cả về nội dung và hình thức. Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, được xem múa lân sư rồng, xem văn nghệ, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, đặc biệt, phá cỗ trung thu là hoạt động được các em thiếu nhi chờ đợi nhất tại chương trình. Vào buổi chiều cùng ngày, các em thiếu nhi đã được tham gia chơi các trò chơi vận động như kéo co, cướp cờ, nhảy bao bố tiếp sức... các trò chơi không chỉ giúp các em rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các bạn trong đội chơi. Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui và tiếng cười của các em.

các em thiếu nhi tham gia trò chơi kéo co

Các em thiếu nhi tham gia trò chơi kéo co

Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 200 suất quà Trung thu (200.000 đồng/suất) cho các em học sinh có điều kiện hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt của huyện. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào động viên để các em vượt qua những khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, học tốt, thắp lên niềm tin của thiếu nhi vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Chương trình “Vui hội trăm rằm” là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh nhằm động viên, sẻ chia, mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong dịp tết Trung thu, là món quà tinh thần cho các em, là sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục thiếu nhi, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Đội đối với việc tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi và cũng là lời kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo, làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tường Vi