VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bắc Ninh: Tuyên truyền bảo vệ môi trường và ra quân làm sạch môi trường

Cập nhật lúc 14 Tháng Mười Một 2018 10:00 SA

Ngày 10-11, Tỉnh đoàn Bắc Ninh phối hợp với Công ty Canon Việt Nam tổ chức buổi học ngoại khóa với chủ đề bảo vệ môi trường cho các em học sinh khối 3 và 4 tại Trường Tiểu học Hoàn Sơn (xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và chương trình làm sạch đẹp cảnh quan trường học với sự tham gia của 30 tình nguyện viên Canon và 20 thanh niên Đoàn xã.

Tham dự chương trình có đồng chí Thái Hải Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; ông Takanori Ishii - Trưởng phòng Môi trường, Nhà máy Quế Võ; đại diện Huyện Đoàn Tiên Du; phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng toàn thể giáo viên, và 500 học sinh của trường.

Các em học sinh Trường Tiểu học Hoàn Sơn nhận quà của Công ty Canon Việt Nam.

Chương trình được thực hiện với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh và hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày; đồng thời khơi dậy và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ.

Trao biển tượng trưng tặng quà cho nhà trường.

Chương trình có hai hoạt động chính, hoạt động giáo dục môi trường gồm phần giảng lý thuyết và các hoạt động trò chơi bổ ích cho các em học sinh. Bài học trong chương trình nhằm cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về thực trạng môi trường tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh họa sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn; qua đó, các em có thể nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, nhằm tạo nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc bảo tồn môi trường sống của các loại động vật, đặc biệt là động vật hoang dã nhằm hướng đến bảo tồn đa dạng sinh học, trò chơi “Môi trường sống” – trò chơi đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật được đưa vào hoạt động trò chơi của năm nay. Trò chơi yêu cầu các em ghép hình ảnh các loại động vật và hình ảnh môi trường sống phù hợp như nước, sa mạc, rừng…, giải thích nguyên nhân lựa chọn đó. Thông qua những hình ảnh sinh động cùng những phân tích của học sinh, giảng viên, các em sẽ dễ dàng ghi nhớ thông tin mà những người làm chương trình mong muốn gửi gắm.

Các em học sinh Trường Tiểu học Hoàn Sơn tham gia Tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Tại chương trình, Công ty Canon Việt Nam cũng trao tặng gần 500 suất quà cho các em học sinh gồm những đồ dùng học tập; tặng nhà trường một máy in, 10 cây hoa hồng, một cây xà cừ lớn cùng 5 thùng rác. Ngoài ra, công ty còn tặng Đoàn xã một chiếc máy in để phục vụ cho công tác.

Trong khuôn khổ chương trình, 30 bạn tình nguyện viên Canon và 20 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã tích cực tham gia hoạt động trồng hoa tạo khuôn viên xanh, sạch, đẹp mắt và hỗ trợ khơi thông hơn 500m đường cống nước mưa cho nhà trường.

Đây là năm thứ 6 Tỉnh Đoàn phối hợp với Công ty Canon tổ chức chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường trong các Trường Tiểu học trong tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm, tạo hiệu ứng xã hội, kêu gọi sự chung tay góp sức của các em học sinh và cộng đồng trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Ban TTNTH Tỉnh Đoàn Bắc Ninh