VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bắc Ninh: Tuyên truyền bảo vệ môi trường tại trường Tiểu học Nghĩa Đạo

Cập nhật lúc 27 Tháng Mười Một 2017 4:32 CH

Sáng ngày 25/11/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Hội đồng Đội tỉnh đã phối hợp Canon Việt Nam với tổ chức thành công chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường với chủ đề “Chung tay hành động vì môi trường” cho các em học sinh khối 3, 4 và 5 tại Trường Tiểu học Nghĩa Đạo – huyện Thuận Thành.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm do Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Công ty Canon Việt Nam tổ chức cho học sinh khối Tiểu học trên địa bàn tỉnh. Chương trình năm nay đã nhận được sự tham gia nhiệt tình sôi nổi, hào hứng của toàn thể giáo viên, học sinh của trường, các bạn tình nguyện viên cũng như sự quan tâm của chính quyền đoàn thể xã Nghĩa Đạo – huyện Thuận Thành.

Chương trình có 2 hoạt động chính, hoạt động giáo dục môi trường gồm phần giảng lý thuyết và các hoạt động trò chơi bổ ích cho các em học sinh. Và hoạt động làm sạch cảnh quan xung quanh nhà trường bao gồm dọn vệ sinh sân trường, quét vôi ve tường bao quanh trường.

Đối với hoạt động giáo dục môi trường, các em học sinh được tham gia bài giảng cùng các anh chị tình nguyện viên của Công ty Canon. Bài học trong chương trình đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về thực trạng môi trường tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh hoạ sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Qua đó, các em có thể nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này, đại diện Công ty Canon đã trao tặng 01 máy in, 5 thùng rác phân loại rác và 01 máy lọc nước cho trường tiểu học Nghĩa Đạo và 412 suất quà cho học sinh của trường. Ngoài ra công ty còn trao tặng cho Đoàn xã Nghĩa Đạo 01 máy in Canon.

Chương trình Tuyên truyền bảo vệ môi trường năm nay đã thực sự thu hút và tạo sự thích thú cho các em học sinh và giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Đạo. Qua chương trình đã góp phần thay đổi quan điểm nhận thức của con người về vấn đề môi trường, đồng thời nâng cao trách nhiệm đối với xã hội của mỗi học sinh, tạo hiệu ứng xã hội cao, kêu gọi sự chung tay góp sức của nhân dân trong các hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường, cùng hướng đến một môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

LT - Ban TTNTH Tỉnh Đoàn Bắc Ninh