VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bắc Ninh: Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Đức Tú

Cập nhật lúc 26 Tháng Mười Một 2015 3:24 CH

Ngày 23-11, tại Trường THCS Đại Xuân (Quế Võ), Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức lễ truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Đức Tú, lớp 6B, Trường THCS Đại Xuân.

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều ngày 26 tháng 4 năm 2015, tại khu vực bến đò (Bến Tiếu) sông Cầu thuộc địa phận xã Đại Xuân, một số học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Đại Xuân rủ nhau xuống tắm. Đến khoảng 16 giờ 30 phút, các em rủ nhau về, trong đó có em Nguyễn Đức Tú. Khi lên đến bờ đê, em Tú và một số học sinh khác thấy bạn Trịnh Xuân Chiến học cùng trường THCS Đại Xuân ở dưới sông kêu cứu, em Tú đã bơi xuống dòng sông để cứu bạn. Sau khi cứu được Trịnh Xuân Chiến, do sức đuối, em Tú đã bị dòng nước chảy xiết cuốn. Sau đó Tú được mọi người xuống cứu lên bờ và sử dụng các nghiệp vụ về y tế, song em đã không qua khỏi.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chinh - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao Huy hiệu”Tuổi trẻ dũng cảm” cho thân nhân gia đình em Nguyễn Đức Tú

          Ghi nhận hành động dũng cảm đó, T.Ư Đoàn đã truy tặng em Nguyễn Đức Tú Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là danh hiệu cao quý do T.Ư Đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động, học tập, cuộc sống hàng ngày.

 

Ban Thanh thiếu nhi Trường học tỉnh Đoàn Bắc Ninh