VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bắc Giang: Trải nghiệm "Chúng em tập làm chiến sỹ"

Cập nhật lúc 27 Tháng Mười Hai 2018 4:25 CH

Hướng tới các hoạt động chào mừng  Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, Sáng ngày 18/12/2018, Liên đội trường THCS Đông Phú, huyện Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức cho 300 em đội viên tham quan Lữ đoàn xe tăng 203 anh hùng và tham gia hoạt động trải nghiệm “Chúng em tập làm chiến sĩ”.

(Các "chiến sỹ nhí" học điều lệnh trong quân đội)

Trong chương trình, các em đã dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ của Lữ đoàn xe tăng 203, được tham quan phòng truyền thống, nghe giới thiệu về lịch sử và truyền thống của Lữ đoàn xe tăng 203 anh hùng. Các“Chiến sĩ nhỏ” được thăm, tìm hiểu nhà xe tăng, thực hiện một số nhiệm vụ trong việc bảo quản, bảo dưỡng xe tăng, đồng thời các em được hướng dẫn thực hành hoạt động nội vụ, điều lệnh của đơn vị: các chế độ trong ngày, gấp chăn màn, duyệt binh, thi rèn luyện thể lực, hành quân dã chiến….

(Các đội viên tập gấp, xếp chăn màn theo hướng dẫn)

Đây là Chương trình mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục các em đội viên hiểu thêm về truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và của Lữ đoàn xe tăng 203 anh hùng nói riêng; truyền thống vẻ vang của những người lính cụ Hồ. Qua đó, giúp các em có thêm niềm tin,  tình yêu dành cho Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy trong các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí học tập rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Huyện đoàn Lục Nam