VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bắc Giang: Sân chơi Tài - Trí đội viên

Cập nhật lúc 20 Tháng Sáu 2020 7:35 SA

          Sáng ngày 18-6, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Bắc Giang phối hợp với Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lục Ngạn tổ chức Sân chơi “Tài - Trí Đội viên” và tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ huyện Lục Ngạn giai đoạn 2015 - 2020.

          Dự chương trình có đồng chí Thân Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Cao Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trương Văn Năm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành và các tổ chức xã hội của huyện; Lãnh đạo các ban của Tỉnh đoàn; lãnh đạo Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh; các đồng chí Ủy viên Hội đồng Đội huyện, Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện và các đội tham gia sân chơi cuùng 145 đội viên xuất sắc đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ huyện Lục Ngạn...

          (Các đội chơi tham gia Phần thi Trí tuệ)

Sân chơi “Tài - Trí Đội viên” được tổ chức nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện học sinh; thông qua đó từng bước củng cố, xây dựng tổ chức đội trong trường học vững mạnh, thực sự là người bạn đồng hành với đội viên trong học tập và vui chơi. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo của bản thân, giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống… Đối tượng tham gia sân chơi là các em đội viên đang sinh hoạt, học tập tại các Liên đội khối các trường THCS; mỗi lần tổ chức sân chơi tại các huyện sẽ có từ 6 đến 8 Liên đội tham gia; các đội tham gia sân chơi phải trai qua 02 phần thi là Phần thi Tài năng (Văn hóa, văn nghệ) và Phần thi Trí tuệ (Trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, các câu hỏi xoay quanh chương trình học THCS; về công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh, về những vấn đề mang tính thời sự và một số câu hỏi xử lý tình huống thường gặp trong đời sống và học đường).

       

         (Đồng chí Thân Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các đội thi đạt giải thưởng)

         Sau gần 2 giờ đồng hồ, các đội lần lượt trải qua 2 phần thi sôi nổi, hào hứng và hết sức hấp dẫn; Liên đội Trường THCS Chũ đã xuất sắc giành giải A của sân chơi; Liên đội Trường THCS Nghĩa Hồ và Trần Hưng Đạo giành giải B; các đội còn lại giành giải C. Các cổ động viên cũng được tham gia phần thi dành cho khán giả với những câu hỏi trí tuệ rất sôi nổi và lôi cuốn.

          Đây là số đầu tiên của sân chơi, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh sẽ phối hợp với các huyện, thành đoàn và Hội đồng Đội các huyện, thành phố để tổ chức 9 số còn lại trong năm 2020.

Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang