VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bắc Giang: Ngày hội “Sắc xuân quê mình”

Cập nhật lúc 08 Tháng Giêng 2019 3:05 CH

Sáng ngày 07/01, Liên đội THCS Thị trấn Nhã Nam (Tân Yên) tổ chức Ngày hội “Sắc xuân quê mình” và Tổng kết Chương trình Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh qua ngôn ngữ hội họa.

Dự Chương trình có các đồng chí đại diện Hội đồng Đội tỉnh, Huyện đoàn Tân Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên làm tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện và 400 đội viên Liên đội THCS Thị trấn Nhã Nam.

(Một góc trải nghiệm hội chợ ngày Tết quê em trong Ngày hội)

Ngày hội “Sắc xuân quê mình” được Ban Chỉ huy Liên đội hướng dẫn các chi đội tổ chức theo hình thức hội chợ quê với 12 gian hàng ẩm thực và các góc trải nghiệm như trò chơi dân gian, xem tranh Đông Hồ, tuyên truyền về Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng. Các “du khách” thăm quan dễ dàng cảm nhận một không khí Ngày Tết truyền thống tràn ngập trong sân trường bởi những cây đào, cây mai chen chúc hoa nở, những sạp hàng làm bằng vật liệu thủ công như rơm, lá cọ, lá dừa, giỏ bánh chưng, bánh dày, bánh gio, giò lụa … thơm nức mũi và nhiều đặc sản quê hương khác. Kết thúc Ngày hội, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao 24 giải thưởng cho các chi đội có phần trang trí trại và thiết kế cây đào, cây mai đẹp nhất.

Cũng trong chương trình, Liên đội đã tổ chức Tổng kết Chương trình Giáo dục kỹ năng sống qua ngôn ngữ hội họa. Chương trình được tổ chức từ đầu năm học 2018-2019, với mục đích giáo dục kỹ năng sống, tình cảm thầy trò, gia đình, bạn bè, phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, tìm hiểu các ngày lễ lớn trong năm … thông qua việc vẽ tranh theo từng chủ đề và thi đua giữa các chi đội, đội viên. Tại Ngày hội, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao thưởng cho CLB Mỹ thuật và các đội viên tiêu biểu, đã có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền, triển khai chương trình giáo dục kỹ năng sống.

(Bức tranh mang tên “Ngày của bố” của em Phan Huy Chiến, Lớp 7B, Trường THCS Thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên)

Cũng trong chương trình, Hội đồng Đội huyện Tân Yên đã trao quà cho 10 học sinh thuộc hộ nghèo tại Thị trấn Nhã Nam (trị giá 300.000đ/suất), Ban Chỉ huy Liên đội trao tiền hỗ trợ từ chương trình “Vũ khúc 1000 đồng” cho bạn Nguyễn Ngọc Đức, lớp 6A trị giá 200.000đ/tháng và duy trì trong năm 2019.

Kim Anh