VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bắc Giang: Khánh thành 03 điểm vui chơi cho trẻ em

Cập nhật lúc 19 Tháng Ba 2020 8:02 SA

Quý I năm 2020, nhiều khu vui chơi trẻ em tiếp tục được khánh thành, qua đó tạo không gian vui chơi, giải tríbổ ích, rèn luyện thể chất cho các em.

Ngày 17-3, Huyện đoàn Yên Dũng đã bàn giao công trình “Khu vui chơi cho bệnh nhi”cho Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng tại Thị trấn Nham Điền tiếp nhận quản lý. Công trình vui chơi cho trẻ em đến thăm khám, điều trị tại Trung tâm Y tế có kinh phí xây dựng gần 260 triệu đồng là một hạng mục nằm trong Dự án “Sức khỏe cho mọi người” do Trung tâm Hỗ trợ trẻ em Italia (CIAI) tại Việt Nam tài trợ. Trong đó, Huyện đoàn Yên Dũng (Bắc Giang) viết gói đề xuất thực hiện.Công trình gồm 08 thiết bị vui chơi kiên cố, hiện đại như nhà trượt liên hoàn, xích đu, thú nhún, bập bênh, hệ thống mái che. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên của Thị trấn Nham Điền thực hiện nhiều ngày công tham gia san lấp mặt bằng, đổ bê tông nền, thi công hệ thống mái che.

(Khánh thành điểm vui chơi cho bệnh nhi tại huyện Yên Dũng)

Ngày 07-3, Đoàn xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa khánh thành điểm vui chơi cho thiếu nhi tại Nhà văn hóa thôn Trung tâm. Điểm vui chơi gồm 3 thiết bị: xích đu, bập bênh, cầu treo kiên cố, được gắn với nền sân trị giá 8 triệu đồng. Các thiết bị vui chơi do Đoàn thanh niên xã vận động xã hội hóa từ nhân dân trong thôn. Đoàn viên, thanh niên trong xã tích cực lao động vào những thời gian nghỉ. Trong khoảng 02 tuần công trình đã được hoàn thành và bàn giao cho địa phương quản lý.

(Điểm vui chơi cho trẻ em thôn Trung tâm, xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa)

Ngày 08-3, Đoàn Phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang trao tặng 03 xích đu trị giá 8 triệu đồng cho Nhà văn hóa Thôn Thành Non, Thôn Sơn Tý, Thôn Đông Giang tiếp nhận xử dụng, quản lý. Những thiết bị trên được Đoàn Phường Xương Giang vận động xã hội hóa kinh phí để mua nguyên vật liệu, các chi đoàn thôn trực tiếp thực hiện. Các đồ chơi được trao tặng cho nhà văn hóa tại địa phương đã góp phần tăng thêm không gian chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ em khi vui chơi, sinh hoạt trên địa bàn dân cư.

(Điểm vui chơi cho trẻ em tại Phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang)

Thạch Kim Anh