VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Bắc Giang: Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhi” năm 2019

Cập nhật lúc 16 Tháng Mười 2019 8:46 SA

          Tối ngày 13/10/2019, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang, Nhà Văn hóa Thiếu tỉnh tổ chức Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí” tỉnh Bắc Giang năm 2019. Đến dự chương trình có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Thân Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Thường trực các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc cùng đông đảo thanh thiếu nhi và người dân.

(Một tiết mục dự thi trong chương trình)

          Cuộc thi được triển khai từ tháng 01/2019; tại vòng Sơ khảo đã có trên 200 tiết mục đăng ký tham gia dự thi, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã chấm và lựa chọn được 27 tiết mục tham gia vòng Chung khảo được diễn ra vào tháng 6/2019; tại vòng Chung khảo đã lựa chọn được 14 tiết mục xuất sắc vào Chung kết Cuộc thi. Tại đêm Chung kết Cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ thể hiện 01 tiết mục theo chủ đề tự chọn. Thời gian dự thi của mỗi thí sinh tối đa 5 phút. Và 14 tiết mục của các thí sinh được Ban Tổ chức chia ra làm 02 thể loại: Ca - Nhạc và các môn Nghệ thuật, Thể thao khác.

(Đồng chí Ngụy Văn Tuyên - Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Đào Thị Hường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải Cuộc thi)

          Kết thúc Cuộc thi, với phần biểu diễn xuất sắc của mình, thí sinh Nguyễn Tâm Anh đến từ đơn vị Thành phố Bắc Giang với cá khúc Trên đỉnh phù vân đã đạt giải Quán quân thể loại Ca - Nhạc; thí sinh Đỗ Phương Ngân cũng đến từ Thành phố Bắc Giang với tiết mục Yoga đương đại Cha và Congiành giải Quán quân thể loại các môn Nghệ thuật, Thể thao khác. Đồng thời, Ban Tổ chức trao 4 giải Á quân và 8 giải Triển vọng cho các thí sinh ở cả 2 thể loại.

        Cuộc thi thực sự trở thành 1 nơi để các em trải nghiệm, hoàn thiện bản thân và trau dồi những kỹ năng, năng khiếu của mình. Thông qua Cuộc thi nhằm phát hiện năng khiếu cá nhân để cùng gia đình, nhà trường định hướng và bồi dưỡng những tài năng, góp phần giáo dục năng khiếu, thẩm mỹ nghệ thuật để trở thành hạt nhân nòng cốt cho hoạt động nghệ thuật của thiếu nhi tỉnh Bắc Giang.

         Một số hình ảnh trong chương trình

Sơn Huy