VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

An Giang tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “An toàn giao thông” năm 2015

Cập nhật lúc 30 Tháng Chín 2015 4:21 CH

Nhằm tạo sự lan toả trong hoạt động giáo dục các em tham gia giao thông an toàn, tuân thủ theo Luật. Sáng ngày 19/9/2015, tại hội trường Ban dân vận Thành ủy, Hội đồng Đội thành phố Long Xuyên tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “An toàn giao thông” năm 2015.

Tham dự hội thi có 120 thí sinh là đội viên của khối tiểu học trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Với chủ đề “An toàn giao thông” các thí sinh tham gia hội thi phải thể hiện tác phẩm dự thi của mình xoay quanh nội dung: phê phán  những hành động, việc làm sai trái gây hậu quả cho người tham gia giao thông; hành động không chấp hành Luật An toàn giao thông; thiếu ý thức khi tham gia giao thông; tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, trật tự đô thị...; cổ vũ sự thay đổi hành động xấu, hình thành thối quen sử dụng các phương tiện cộng và thực hiện văn hóa giao thông...và được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác đều được. Kết quả Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh có tác phẩm dự thi xuất sắc và 03 tác phẩm đạt giải cao được gửi tham dự hội thi cấp tỉnh.

Đây là hoạt động do Hội đồng Đội tỉnh An Giang phát động theo kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” của Hội đồng Đội Trung ương. Thành phố Long Xuyên là đơn vị đầu tiên tổ chức hội thi, qua đó chọn những tác phẩm xuất sắc nhất đại diện đơn vị mình tham gia hội thi cấp tỉnh do Hội đồng Đội tỉnh giao cho Nhà thiếu nhi An Giang tổ chức.

Vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Thiếu nhi An Giang với An toàn giao thông” sẽ được tổ chức vào ngày 25/11/2015. Các tác phẩm đạt giải cao cấp tỉnh sẽ được Ban tổ chức gửi về Trung tâm hỗ trợ  và phát triển thiếu nhi Việt Nam để tham gia dự thi cấp toàn quốc vào ngày 30/11/2015 sắp tới.

Có thể nói Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông”  là một hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đến các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang học tập, sinh hoạt tại các cơ sở Đội, Nhà Thiếu nhi trong toàn tỉnh để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành tốt luật giao thông, hướng tới thực hiện tốt các tiêu chí văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời thông qua các hoạt động của cuộc thi nhằm góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đoàn, Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em; tạo điều kiện cho thiếu nhi được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng hội họa, nghệ thuật thông qua các bức tranh, thể hiện trách nhiệm của mình trong việc góp phần tuyên truyền thực hiện pháp luật về An toàn giao thông.

Hội đồng Đội  tỉnh An Giang