VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

An Giang khánh thành điểm vui chơi cho thiếu nhi tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới

Cập nhật lúc 14 Tháng Mười Một 2018 3:40 CH

An Giang: khánh thành điểm vui chơi góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, giảm thiểu tai nạn thương tích ở trẻ em và hoàn thành chỉ tiêu quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

An Giang: khánh thành điểm vui chơi góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, giảm thiểu tai nạn thương tích ở trẻ em và hoàn thành chỉ tiêu quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Sự bùng nổ dân số và quá trình đô thi hóa đang ảnh hưởng rất lớn đến không gian vui chơi giải trí lành mạnh của thanh thiếu nhi. Ở các thành phố lớn, điểm vui chơi chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng phần lớn thiết bị đều đã cũ kỹ và xuống cấp. Ở nông thôn, số trẻ em bị tai nạn đuối nước, thương tích xảy ra ngày càng nhiều vào mùa hè. Điều đó minh chứng rõ nhất cho tình trạng thiếu sân chơi, khiến các em phải vui chơi trong điều kiện mất an toàn hoặc tham gia vào các trò chơi online bạo lực, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của các em.

Nhận thức được thực trạng trên, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã đề ra Nghị quyết: 100% xã, phường, thị trấn đều được xây dựng mới ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Đây cũng chính là chỉ tiêu quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 14/11/2018, Hội đồng Đội tỉnh An Giang phối hợp cùng Huyện Đoàn Chợ Mới và Ủy ban Nhân dân xã Long Kiến khánh thành điểm vui chơi cho thiếu nhi tại ấp Long Định, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới. Công trình được khởi công vào ngày 15/7/2018, hoàn thành sau 3 tháng thi công, gồm bờ kè, nền và 05 hạng mục trò chơi, dụng cụ thể thao, với tổng kinh phí các hạng mục trên 55 triệu đồng, được trích từ nguồn Kế hoạch nhỏ do các bạn đội viên đóng góp và nguồn xã hội hóa do Huyện Đoàn vận động, với tổng diện tích 255m2 do Ủy ban Nhân dân xã quy hoạch, chỉnh trang. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thiếu nhi xã Long Kiến nói riêng và thiếu nhi tỉnh nhà.

---Sơn Nam - Ban TTNTH---