VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

169 em nhỏ tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019

Cập nhật lúc 15 Tháng Tám 2019 1:02 CH

Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019 vừa chính thức khai mạc, với sự tham gia của 169 em nhỏ đại diện cho 26 triệu trẻ em trên khắp cả nước nói lên tiếng nói của mình.

169 em nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hà, thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, trao quà cho các em nhỏ tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019 - Ảnh: HÀ THANH

Trưa nay (15-8), tại Hà Nội đã chính thức khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề trẻ em".

169 em nhỏ từ khắp các tỉnh, thành, các làng trẻ em SOS, Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Hội đồng trẻ em của 4 tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Bình Định… đại diện cho 26 triệu trẻ em trên cả nước tham dự diễn đàn sẽ nói lên tiếng nói của mình.

Theo đó, tại đây các em sẽ cùng nhau thảo luận, đưa ra các thông điệp, kiến nghị về các nội dung phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em, an toàn trên môi trường mạng.

169 em nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia - Ảnh 2.

Các em nhỏ tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019 - Ảnh: HÀ THANH

Phát biểu tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Hà, thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH), chào mừng 169 bạn nhỏ hội tụ về thủ đô Hà Nội tại Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019.

Thứ trưởng cho biết vấn đề trẻ em và sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề của chính mình được quy định trong Công ước Liên Hiệp Quốc về quyền trẻ em, Hiến pháp năm 2013, đặc biệt trong Luật trẻ em năm 2016. 

Trong quá trình thực hiện quy định này, Bộ LĐ-TB&XH đồng hành với nhiều bộ, ban, ngành địa phương để trẻ em có điều kiện tốt hơn tham gia vào các nội dung trên.