VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

100 suất quà Trung thu được Cung Thiếu nhi Đà Nẵng dành tặng trẻ em khuyết tật.

Cập nhật lúc 10 Tháng Chín 2019 4:48 CH

Ngày 8/9/2019, Cung Thiếu nhi thành phố tổ chức thành công chương trình giao lưu văn nghệ và trao tặng quà Trung thu tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đóng chân trên địa bàn Phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Trong những năm qua, cùng với nỗ lực trong các mặt công tác, Cung Thiếu nhi thành phố luôn chú trọng quan tâm đến hoạt động xã hội từ thiện.

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, Cung Thiếu nhi TP tổ chức chương trình “Vui Hội trăng rằm” tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật thuộc Phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn với 100 suất quà cùng những lời ca, điệu múa rộn rã dành tặng cho các em.

Hoạt động này góp phần mang đến một mùa Trung thu ấm áp cho các em khuyết tật có hoàn cảnh nhiều thiệt thòi; đồng thời giúp cho các bạn nhỏ Cung Thiếu nhi hiểu hơn về tinh thần nhân ái, sẻ chia cùng với cộng đồng xã hội.


Trẻ em khuyết tật ở Việt Nam nói chung và ở thành phố nói riêng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, một số lượng rất lớn các em còn thuộc đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.. Vì vậy, các hoạt động vui tươi, mang tính chất giao lưu kết nối sẽ phần nào giúp các em khuyết tật xóa đi rào cản về mặc cảm bản thân, cởi mở và hòa nhập hơn với mọi người xung quanh. Đó là ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà những người làm Chương trình muốn xây dựng và lan tỏa..

Tin, bài: Phương Trinh; Hình ảnh: Đình Nam